ทำความรู้จักเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวขนาดเล็ก เครื่องมือที่ต้องมีติดบ้านทุกหลังคาเรือน

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็ก ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการของมนุษย์ที่ดำเนินไปด้วยความเร่งรีบ รวดเร็ว พัฒนารูปแบบการทำงานให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการบริโภค การทำงานต้องไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นิยมมีติดครัวกันเกือบทุกหลังคาเรือนมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน ซึ่งทุกคนคงจะคุ้นหน้าค่าตากับเจ้าจิ๋วที่ช่วยอำนวยความสะดวกกับเราเป็นอย่างดี ว่าแล้วก็ไปทำความรู้จักให้มากขึ้นกันเลย

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า

เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีติดทุกครัวเรือนกันอยู่แล้ว บางบ้านมีใช้งานมากกว่า 1 ใบ เนื่องจากข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยอยู่แล้ว หม้อหุงข้าวในปัจจุบันมีการพัฒนาเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้สามารถปรุงเมนูอื่นได้ นอกเหนือจากการหุงข้าวเพียงอย่างเดียว เช่น ทำแกงจืด ,ข้าวหมกไก่ หรือต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่มีระบบการทำงานทั้งแบบดิจิตอล ,หม้อหุงข้าวอัตโนมัติ หรือจะเป็นหม้อหุงข้าวสองชั้น ก็สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย การทำงานของหม้อหุงข้าวทั่วไปจะทำการหุงข้าวให้สุกภายในเวลาประมาณ 20 นาที ก็ได้รับประทานกันแล้ว

กระทะไฟฟ้า

กระทะไฟฟ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กที่สะดวกต่อการใช้งานอย่างมาก เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการใช้งานเอนกประสงค์ ไม่ว่าจะต้ม ,ผัด ,แกง หรือทอดก็สามารถทำได้ และมีระบบทำความร้อนค่อนข้างเร็ว สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ทำความสะอาดง่าย ใช้ทำสุกี้เพื่อสังสรรค์กันเล็กๆภายในครอบครัวแทนการใช้เตาถ่านแบบในอดีตก็สะดวกดีไม่น้อย ถือว่าคุ้มค่าที่จะมีติดบ้าน การใช้งานครอบคลุมทุกเมนูอาหารที่ท่านอยากจะสร้างสรรค์ขึ้น

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือ เครื่องปั่นสมูทตี้

เครื่องปั่นถือว่าได้เข้ามามีบทบาทกับการทำงานในครัวมากขึ้น เพราะนอกจากจะมีไว้ใช้ปั่นน้ำผลไม้เพื่อดื่มแล้ว ยังสามารถใช้บดวัตถุดิบอื่นๆให้ละเอียดภายในระยะเวลาอันรวดเร็วได้อีกด้วย เช่น ปั่นน้ำจิ้ม หรือปั่นส่วนผสมอื่นๆที่ต้องการใช้ปรุงอาหารก็ช่วยทุ่นแรงคุณแม่บ้านไปได้เยอะ ถือว่าเป็นเครื่องปั่นเอนกประสงค์ที่คู่ควรแก่การมีติดบ้านไว้รับรองว่าคุ้มเกินคุ้ม

ตัวอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้ (1)

ตัวอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้ (2)

กาต้มน้ำไฟฟ้า

กาต้มน้ำร้อนไฟฟ้าก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในยามเช้าที่เป็นช่วงเวลาแห่งการเร่งรีบ ด้วยระบบการทำความร้อนที่รวดเร็ว จึงช่วยให้การดื่มกาแฟ หรือชงชาดื่มในตอนเช้าสะดวก รวดเร็วมากขึ้น หรือจะให้เป็นผู้ช่วยสำหรับการประชุมสัมมนาก็เป็นตัวช่วยที่ดี วิธีการใช้ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เติมน้ำสะอาดลงไปภายในหม้อต้ม ปิดฝา รอเครื่องทำงานจนน้ำเดือดได้ที่ เป็นอันใช้ได้